Nam châm – công dụng bất ngờ và ý nghĩa

Nam châm là một vật dụng vô cùng quen thuộc với chúng ta, có mặt khắp nơi trong cuộc sống, chúng ẩn mình trong những thiết bị điện, những đồ gia dụng. Thuở bé đi học, nam châm gắn liền với các thí nghiệm về lực hút, đẩy trong môn học Vật lý đầy bổ ích. Nói như thế mới thấy, sự thân thuộc và gần gũi của vật dụng này trong đời sống của chúng ta. Không chỉ là một trong những thành phần quan trọng đóng góp vào sự hoạt động của máy móc như chuông bảo mật, loa điện, lò vi sóng…nam châm còn có những công dụng bất ngờ.

Sự sáng tạo của trí óc con người là vô hạn, xuất phát từ chính những vướng mắc trong cuộc sống mà con người chế tạo ra những vật dụng cần thiết để giải quyết các khó khăn đó.

Rất nhiều người đã từng ít nhất một lần bị nạn đinh tặc khi lưu thông trên đường. Còn gì bất mãn và khó chịu hơn khi đang có việc gấp mà xe vấp phải đinh từ những kẻ xấu rải trên đường. Âm thầm dắt bộ đến chỗ sửa xe thì mất nhiều công sức và thời gian, chấp nhận sửa xe của những người sửa dạo thì phải chịu cái giá trên trời cho một miếng vá hay thay săm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
0906 30 88 77