SỰ AN TOÀN VÀ AN NINH CỦA NAM CHÂM TRONG BẢO MẬT

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết nam châm được sử dụng trong một số ứng dụng khá hữu ích và tuyệt vời – bắt nguồn từ bảo mật. Giúp cải thiện một số tình trạng khó tránh trong bảo mật

1. Máy bơm màng khí nén 

Nếu bạn đã từng chứng kiến ai đó lái xe rời khỏi trạm xăng với chiếc bơm xăng vẫn được gắn vào xe của họ – không có xăng phun ra như Old Faithful – thì rất có thể có một cục nam châm đằng sau hệ thống an toàn này.
Được gọi là máy bơm màng khí nén là do các ống này tách thành hai phần khi đủ lực tác dụng nó không làm hỏng máy bơm xăng. Khớp nối từ tính với nam châm đất hiếm mang lại khả năng giữ để hạn chế xảy ra trường hợp tràn xăng, cháy nổ…

2. Tag thẻ từ Bảo mật (Trong các cửa hàng)

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy tiếng bíp khó chịu khi ai đó cố gắng rời khỏi cửa hàng với giao dịch mua chưa được gỡ bỏ hoặc hủy kích hoạt thẻ bảo mật. Được gọi là thẻ từ âm, những thiết bị nhỏ này tạo ra rất nhiều tiếng ồn ào nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp trong cửa hàng.

Bên trong các thẻ là một dải kim loại từ âm và một dải kim loại bán cứng từ tính. Chúng cùng nhau chuyển đổi năng lượng từ trường thành các rung động cơ học. Nếu không được khử từ, năng lượng này sẽ được đọc bởi các cảm biến tại lối ra của nhà bán lẻ để tạo ra báo động.

Một biện pháp an ninh phổ biến khác được các nhà bán lẻ sử dụng là khóa móc chốt từ tính. Trong trường hợp này, hàng hóa vẫn được hiển thị cho người mua hàng, nhưng không thể truy cập nếu không có khóa từ.

Cả hai trường hợp bảo mật từ tính đơn giản này đều giúp thuận tiện cho cả người mua và nhà bán hàng kiểm soát hàng hóa.

Bảo mật Bán lẻ Thẻ từ cứng và thẻ từ mềm – cung cấp các tùy chọn bảo mật khác nhau.

3. Khóa cửa từ (Thường dùng trong khách sạn)

Vì tính bảo mật và độ an toàn rất cao

Mỗi thẻ từ sẽ được lập trình điện tử với thông tin duy nhất được cài đặt sẵn và lưu trữ dữ liệu vào bên trong bộ nhớ của khóa. Mỗi  một thẻ sẽ có mã số duy nhất và khác nhau, không trùng lặp với bất cứ thẻ nào. Để mở khóa, người dùng phải sử dụng đúng khóa đã được lưu dữ liệu sẵn. Một người chỉ sử dụng được một thẻ từ nhất định.

4. Cảm biến an ninh

Các cảm biến cửa ra vào, cửa sổ và lối vào để cảnh báo hình vi xâm nhập hoặc thông báo cho chúng ta nếu một đứa trẻ đã mở cửa.

Bạn có thể nghĩ rằng công nghệ tiên tiến điều khiển các hệ thống này, nhưng các thiết bị bảo mật này thực sự chỉ là các công tắc sậy cơ bản. Công tắc sậy là công tắc điện đơn giản được vận hành nhờ sự hiện diện của nam châm.

Trong trường hợp an ninh gia đình, việc loại bỏ cảm biến khỏi từ trường sẽ kích hoạt báo động. Bởi vì chúng rất nhạy cảm với sự gián đoạn, các cảm biến sậy tạo ra các cảnh báo, mối nguy hiểm.

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách nam châm hoạt động vì sự an toàn và bảo mật. Nếu bạn có một ứng dụng tuyệt vời khác, hãy chia sẻ nó trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
0906 30 88 77