ƯU ĐIỂM CỦA NAM CHÂM ĐẤT HIẾM

Nam châm đất hiếm không giống như tên gọi của nó. Thực chất, nam châm đất hiếm không quá quý hiếm mà thậm chí giá thành còn rẻ hơn so với các loại nam châm khác. Chính vì đặc điểm này mà nam châm đất hiếm thường được dùng để thay thế cho các nam châm có đặc tính tương đồng để xử lý cùng một nhiệm vụ. Chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm tuyệt vời của nam châm đất hiếm để quý khách hàng cùng tham khảo.

Nam châm đất hiếm – Neodymium Magnet có lực từ mạnh hơn 7 lần so với nam châm Ferrites ( nam châm gốm) và chúng có kích thước tuyệt vời tỷ lệ với sức mạnh từ trường cùng khả năng ổn định nhiệt độ cực tốt. Nam châm đất hiếm là nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện có do từ trường mạnh mẽ cùng khả năng kháng từ của chúng. Đây là loại nam châm vĩnh cửu có nhiều lớp phủ bảo vệ như Nickel, Phốt pho hoặc kẽm và là loại nam châm mạnh hơn nam châm vĩnh cửu khác như Ferrite hoặc alnico. Nam châm Neo trên thị trường hiện nay được cung cấp với rất nhiều hình dạng, kích thước, năng lực từ trường khác nhau.

Thuộc tính

  • Được sản xuất bởi các phương pháp luyện kim bột
  • Thành phần hóa học là Nd2Fe14B
  • Rất giòn và cứng
  • Khả năng chống ăn mòn cao nhất trong tất cả các nam châm thương mại
  • Sức chống quá trình khử từ tính
  • Chi phí hoạt động thấp, giá thành rẻ.
  • Ổn định ở nhiệt độ hợp lý
  • Không thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ cao

Ứng dụng

Chúng thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, nơi mà một nam châm mạnh rất cần thiết. Một số ứng dụng nam châm đất hiếm trong cuộc sống có thể kể đến: tách kim loại, khai thác mỏ, xây dựng, thiết kế, in ấn, máy phát điện và các mục đích công nghiệp khác.

Mối nguy hiểm cần lưu ý khi sử dụng

Nam châm đất hiếm có lực từ rất mạnh, đôi khi sẽ tạo ra những mối nguy hiểm mà bạn không nhìn thấy được. Nam châm Neodymium lớn hơn một vài cm khối là đủ mạnh để gây ra tổn thương đến các bộ phận cơ thể khi bị chèn ép bởi hai nam châm hay một nam châm với một bề mặt kim loại, thậm chí còn gây ra gãy xương.

Nam châm để gần nhau có thể “tấn công” nhau, các nam châm mạnh có thể hút các vật kim loại về phía chúng gây vỡ hoặc thương tích. Đối với trẻ em, chơi đùa với nam châm thật sự nguy hiểm. Có trường hợp trẻ em nuốt phải nam châm đã dẫn đến tình trạng chấn thương, có thể dẫn đến tử vong. Từ trường mạnh hơn có thể gây nguy hiểm cho các thiết bị cơ khí và điện tử vì chúng có thể xóa phương tiện truyền thông từ tính như đĩa mềm, thẻ tín dụng, từ hóa đồng hồ,…

Nếu bạn cần tư vấn bất kỳ liên quan đến nam châm đất hiếm xin vui lòng liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi. Công ty chúng tôi rất vui lòng tư vấn cho bạn về những sản phẩm liên quan đến loại nam châm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
0906 30 88 77